Chat hỗ trợ
Chat ngay

Một số biện pháp an toàn khi sử dụng điện trong gia đình

Một số biện pháp an toàn khi sử dụng điện trong gia đình.

Thiết Bị Tại Gia xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi sử dụng điện trong gia đình, để giúp an toàn tuyệt đối cho người thân và căn nhà thương yêu của mình.

1. Khi thiết kế, lắt đặt hệ thống điện trong nhà nên thuê tư vấn, chuyên viên kỹ thuật thực hiện.

2. Đặt thiết bị bảo vệ (CB hoặc cầu dao điện) phù hợp cho đường dây chính trong nhà, từng gian phòng và từng thiết bị điện công suất lớn. Dùng thiết bị chống dòng rò RCCB hoặc thiết bị chống giật chống dòng rò RCBO phù hợp cho mạng điện trong nhà; đặc biệt nên lắp ELCB hoặc RCBO riêng cho các thiết bị đấu nối thường xuyên vào mạng điện như máy nước nóng….

3. Sử dụng dây dẫn điện có bọc cách điện chất lượng tốt, có tiết diện phù hợp với dòng điện của các thiết bị sử dụng điện.

4. Thiết bị, dụng cụ sử dụng điện trong nhà: phải đảm bảo an toàn, phù hợp công suất đường dây cấp điện; phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh; phải sửa chữa hoặc thay mới khi phát hiện hư hỏng (thay dây mới khi phát hiện đường dây cũ, vỏ cách điện bị biến màu hoặc bong tróc).

5. Ngắt ngay các thiết bị, dụng cụ điện sinh nhiệt (Bàn ủi, bếp điện, thiết bị gia nhiệt bằng điện trở…) ra khỏi nguồn điện khi không còn nhu cầu sử dụng hoặc trường hợp đang sử dụng mà bị mất điện. Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết trước khi ra khỏi nhà hoặc trước khi ngủ.

6. Sử dụng cáp điện, thiết bị điện ở những bảng quảng cáo ngoài trời đúng chủng loại, đúng tiêu chuẩn; lắp đặt đúng kỹ thuật; phải thường xuyên, kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa.

7. Khi xảy ra cháy phải nhanh chóng ngắt nguồn điện (CB, cầu dao điện), báo cho mọi người xung quanh, báo Cảnh sát PCCC; dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa (Cấm dùng nước   dập lửa khi chưa cắt điện; nên sử dụng các bình khí (CO2,N2…), bình bột chữa cháy điện).

8. Không dùng dây điện trần (không có vỏ cách điện) trong nhà; không sử dụng dây, cáp điện, thiết bị điện không đảm bảo chất  lượng.

9. Không dùng giấy bạc và dây kim loại khác để thay thế dây chảy cầu chì, cầu  dao;

10. Không được treo móc hàng hóa, vật dụng lên đường dây, thiết bị điện; không dùng vật liệu dễ cháy như giấy, vải… để bao che bóng đèn;

11. Không treo bóng đèn sát vách ngăn, trần làm bằng vật liệu dễ cháy.

12. Không sử dụng ổ cắm, phích cắm, CB, cầu dao bị nứt, vỡ vỏ nhựa hoặc bị gỉ, sét; không cắm dây dẫn điện trực tiếp (không có phích cắm) vào ổ  cắm.

13. Không dung  thiết bị điện sinh nhiệt (bàn ủi, bếp điện, thiết bị gia nhiệt …) khi không có người lớn trông coi; không để trẻ nhỏ, người bị bệnh tâm thần… sử dụng các thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà.

14. Không  để các chất dễ cháy (ga, xăng, dầu, giấy, vải…) gần đường dây và các thiết bị, dụng cụ sử dụng điện điện như: đèn, bàn ủi, bếp điện, ổ cắm điện, bảng điện, chấn lưu đèn huỳnh quang v.v…; không lắp đặt ổ cắm điện trong nhà vệ sinh, nhà tắm.

 

Giải pháp an toàn khi sử dụng điện trong gia đình
Giải pháp an toàn khi sử dụng điện trong gia đình
Giải pháp an toàn khi sử dụng điện trong gia đình

Sưu tầm từ internet

—————————————————————————-

Thiết Bị Tại Gia

☎️ Hotline: 0904676925 (Zalo)

Website: www.thietbitaigia.com

Fanpage: www.facebookcom/thietbitaigia

ĐC: 114/68 Đường Tam Châu, Tam Bình, Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *